27 câu đố Giáng sinh hay nhất giúp những bạn tìm hiểu thêm, để mang lại những tiếng cười sảng khoái cho buổi lễ Giáng sinh 2020. Lễ Giáng Sinh còn được gọi là Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm lớn ở nhiều nước trên toàn cầu.

Hình ảnh giáng sinh tuyệt đẹp

trải qua những câu đố Noel này còn giúp những bạn làm rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa sâu sắc của Giáng sinh. Vậy mời những bạn cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để mang lại không khí vui tươi cho ngày Giáng sinh 2020 thêm ý nghĩa sâu sắc:

27 câu đố vui về Noel hay nhất

Câu 1. Khi Chúa Jesu cất tiếng khóc chào đời, ba vị vua đã đi đến để bày tỏ sự thành kính của tôi với Chúa và món quà mà họ mang đến là gì?

Đáp án: Vàng, nhũ hương, mộc dược.

Câu 2. Ông già Noel vào trong nhà của những em nhỏ bằng đường nào?

Đáp án: Ống khói.

Câu 3. Ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người nào?

Đáp án: những chú lùn và những con tuần lộc

Câu 4. Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Đáp án: 9 con tuần lộc.

Câu 5. Con tuần lộc dẫn đường(con thứ 9) tên gì? tại sao ông già Noel chọn nó làm con dẫn đường?

Đáp án: tên Rudolph , vì nó có cái mũi đỏ phát sáng trong đêm tối.

Câu 6. Tên thật của ông già Noel là gì?

Đáp án: Thánh Nicholas, vị thánh quan thầy của trẻ em, hay còn gọi là Santa Claus ( chỉ việc những em reply đúng 1 trong hai tên là được)

Câu 7. Ông già Noel thường mặc quần áo màu gì?

Đáp án: red color, viền trắng.

Câu 8. Túi đựng quà cho trẻ em là gì?

Đáp án: bít tất, được treo ở lò sưởi.

Câu 9. Hãy kể một mẩu chuyện về Chúa Hài Đồng mà em biết.

Câu 10. Hãy hát một bài hát Giáng sinh mà em biết.

Câu 11. Hãy kể một mẩu chuyện về ông già Noel mà em biết.

Câu 12. Lễ chính thức của Lễ Giáng sinh là ngày nào?

Đáp án: Ngày 25/12, còn gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24/12 còn gọi là “lễ vọng”.

Câu 13. Trên cây thông Noel thường được trang trí những gì?

Đáp án: Trái táo của bà Eva, ngôi sao sáng trên đỉnh cây.

Câu 14. ý nghĩa sâu sắc của từ Noel?

Đáp án: Viết tắt của từ: Em – ma – nu – el có tức là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

Câu 15. ý nghĩa sâu sắc của những món quà trong ngày Lễ Giáng sinh là gì?

Đáp án: Đó là kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesu, món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho con người.

Câu 16. Chúa Jesu được sinh ra ở đâu?

Đáp án: Chúa sinh phát hành trong một hang đá nhỏ, tại một máng cỏ của những mục đồng chăn chiên tại thành Bethelem.

Câu 17. Tại sao ông già Noel lại vào trong nhà bằng ống khói?

Đáp án: Vì ở những nước Bắc Âu, mùa đông rất lạnh, nên những cửa đều đóng kín mít, nên ông già Noel phải vào bằng đường ống khói.

Câu 18. Hãy viết một lời chúc Giáng sinh đến người mà em yêu thương.

Câu 19. Vị Thánh rửa tội cho Chúa Jesu là ai?

Đáp án: Trước khi bước vào đời sống công khai minh bạch đi rao giảng Tin mừng cứu độ, Chúa Jesu đến xin ông Gioan Tẩy giả làm phép rửa cho mình tại sông Giodan.

Câu 20. Tên “Giê-su” có tức là gì?

Đáp án: Tên Giê-su có tức là Chúa Cứu Chuộc.

Câu 21. Chúa Giê-su sinh ra tại đâu?

Đáp án: Tại một hang lừa ở gần làng Bê-lem.

Câu 22. Những đứa trẻ ngoan sẽ treo tất của tôi ở đâu để nhận quà của ông già Noel?

Đáp án: Cạnh lò sưởi và Trên đầu giường

Câu 23. Đến ngày Noel, nhiều đứa trẻ rủ nhau ra ngoài trời đầy tuyết rơi, đắp những quy mô người tuyết ngộ nghĩnh. Đố những bạn biết chiếc mũi người tuyết thường đc làm từ cái gì?

Đáp án: Củ khoai lang

Câu 24. Vào dịp giáng sinh ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp toàn cầu và mỗi đêm Giáng Sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của tôi với cỗ xe kéo bởi bao nhiêu con tuần lộc?

Đáp án: 9

Câu 25. hình tượng to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ là gì?

Đáp án: Theo tương truyền lúc Chúa vừa chào đời thì xuất hiện một ngôi sao sáng rực rỡ. Ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Từ đó, 3 vị vua tìm theo sự dẫn đường của ánh sáng để đến được thành Bethlehem nơi Chúa đã phát hành. ngôi sao sáng trở thành hình tượng ý nghĩa sâu sắc trong mùa Giáng sinh và được treo chỗ sang trọng nhất ở những giáo đường, cơ sở tôn giáo trong đêm Giáng sinh để nhớ đến sự tích trên. Do ý nghĩa sâu sắc ngôi sao sáng còn tượng trưng được chấp nhận lạ của Thượng đế. ngôi sao sáng năm cánh thường xuất hiện rực rỡ đủ màu sắc trong mùa Giáng sinh. Một ngôi sao sáng to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ.

Câu 26. Món quà của một em bé tặng Chúa Hài Đồng là gì?

Đáp án: Theo truyền thuyết cho rằng có một bé trai không tồn tại quà dâng lên Chúa Hài Đồng nên em đã mang đến máng cỏ một chùm lá cây. những bạn em cười chế nhạo em, nhưng khi em đặt những nhánh lá dưới chân Chúa Hài Đồng thì những cành lá đó trở thành những bông hoa đỏ rực rỡ rất đẹp.

Khung cảng Noel ấm áp, yêu thương

Câu 27. Chiếc gậy kẹo và những sọc trắng đỏ có ý nghĩa sâu sắc gì?

Đáp án: Vào những năm 1800, một người làm kẹo ở Ấn Độ muốn diễn tả ý nghĩa sâu sắc của Lễ Giáng Sinh qua một hình tượng được làm bằng kẹo. Ông uốn cong một trong những thỏi kẹo của tôi thành hình một chiếc gậy kẹo.

white color của kẹo biểu lộ cho sự trong trắng và vô tội của chúa Giê su. Sau đó, ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn mà Ðức Chúa đã phải chịu trước khi ngài chết trên cây thập ác. Ba sọc đó còn biểu lộ ba ngôi thiêng liêng của Chúa (sự hợp nhất của Cha, Con và Thánh thần). Ông thêm vào một sọc đậm để tượng trưng cho máu mà Chúa đã đổ cho loài người.

Khi nhìn vào cái móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu vì chúa Giê su đúng là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái trước tiên của tên chúa Jesus.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *