Để đêm hội Trung thu của những em ra mắt thành công đẹp đẽ, ý nghĩa sâu sắc không thể thiếu những mẫu tiểu phẩm, trò chơi dân gian, những câu đố vui để thú vui của những em thêm trọn vẹn. Bên cạnh đó, rất có thể xem thêm thêm cả mẫu kịch bản, lời dẫn chương trình cũng như bài phát biểu Trung thu.

Những câu đố vui Trung Thu cực hay

Tết Trung thu hay còn gọi Tết trông Trăng, Tết Thiếu Nhi, Tết Nhi Đồng được tổ chức vào rằm tháng 8 Âm lịch hàng năm (Tức 15/8). vào trong ngày này những đơn vị, trường học, đoàn thể thường tổ chức đêm hội trăng rằm cho những em rước đèn, phá cỗ.

50 câu đố vui Trung thu có đáp án

  • Những câu đố vui Trung Thu hay
  • Đố vui trung thu về những loại quả
  • Đố trung thu về bánh

Những câu đố về Trung Thu hay

1. Tết Trung thu có nguồn gốc từ vương quốc nào?

A. Trung Quốc.
B. Hàn Quốc.
C. Nhật Bản.

2. Loại bánh nào thường có mặt trong tết Trung thu ở những gia đình?

A. Bánh nướng.
B. Bánh dẻo.
C. Cả A, B đều đúng.

3. Loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong tết Trung thu tại Việt Nam

A. Mặt nạ.
B. Đèn ông sao.
C. Cả A, B đều đúng.

4. Người Việt thường tổ chức hoạt động gì trong tết Trung thu?

A. Múa rối nước.
B. Hát quan họ.
C. Múa lân.

5. Trong tối Trung thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ.
B. Thi đèn.
C. Cả A, B đều đúng.

6. Trong truyền thuyết, “chị Hằng” ở cung nào trên Thiên đình?

A.Thiên Cực Bắc.
B. Quàng Hàn.
C. Côn Luân.

7. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà phải trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối.
B. Trốn nợ
C. Níu giữ cây Đa có phép cải tử hoàn sinh.

8. Theo dân gian, cùng sống với Hằng Nga và chú Cuội trên cung trăng là ai?

A. Trư Bát Giới.
B. Thỏ ngọc.
C. Tôn Ngộ Không.

9. Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

A. Phạm Tuyên.
B Trịnh Công Sơn.
C. Hoàng Lân.

10. Câu thơ sau Bác Hồ viết trong lần trung thu năm nào?

Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
tiếp sau này Bác viết mấy dòng
Gửi cho những cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

A. 1951.
B. 1964.
C. 1968.

11. Tết Trung Thu còn có tên thường gọi nào khác?

a. Tết Trông Trăng
b. Tết Thiếu Nhi/ Tết Nhi Đồng
c. Cả hai câu đều đúng.

12. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở những vương quốc nào?

a. những vương quốc ở Đông Nam Á
b. toàn bộ những vương quốc Châu Á
c. Phần lớn những vương quốc Đông Á

13. Vì sao những nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu?

a. Vì họ không thích
b. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu
c. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

14. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?

a. Thiếu Niên Nhi Đồng
b. toàn bộ mọi người
c. Cho toàn bộ Thanh Thiếu Niên

15. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

a. Chị Hằng và Thỏ ngọc
b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
c. Chú Cuội và Chị Hằng

16. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam thứ nhất lên Mặt Trăng?

a. Chị Hằng
b. Chú Cuội
c. Thiên Lôi

17. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

a. Cây Sung
b. Cây Đa
c. Cây Bồ đề

18. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì?

a. Cây sáo
b. Cây búa
c. Cây rìu

19. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?

a. Chiếc Đèn Ông Sao
b. Múa Sư Tử
c. Rước Đèn Tháng Tám

20. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?

a. Hội Đèn Lồng
b. Hội Trăng Rằm
c. Hội Múa Lân

21. Ba con vật thường xuất hiện trong những điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

a. Lân – Sư – Rồng
b. Lân – Phụng – Rồng
c. Lân – Rồng – Rắn

22. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa sâu sắc gì?

a. Trăng tròn đất vuông
b. Trời vuông đất tròn
c. Trời tròn đất vuông.

23. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt?

a. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu
b. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân
c. Rước Đèn và Múa Lân.

24. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?

a. Nhỏ hơn
b. Lớn hơn
c. Bằng nhau.

25. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu?

a. 29 ngày
b. 30 ngày
c. 31 ngày.

26. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không?

a. Có
b. Không.

27. Trên Mặt Trăng có nước không?

a. Có
b. Không.

28. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao chung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?

a. Đúng
b. Sai

29. Lần thứ nhất con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào?

a. 1968
b. 1969
c. 1970

30. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hay sai?

a. Đúng
b. Sai

31. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

a. Vì Mặt Trăng bị méo
b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che khuất
c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

32. Nguyệt thực chỉ rất có thể xảy ra khi nào?

a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng
b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng
c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng.

33. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng?

a. Ngày 30
b. Ngày cuối tháng
c. Ngày đầu tháng

34. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ hội Rước Đèn Trung Thu?

a. TP Hà Nội
b. Phan Thiết
c. sài thành

35. Loại đèn nào trẻ em Việt Nam hay chơi khi tết trung thu đến?

a. Đèn lồng
b. Đèn pin
c. Đèn ông sao

36. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

a. Vì Mặt Trăng bị méo
b. Vì Mặt Trăng bị Mặt Trời che khuất
c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

Đáp án:

1.A 2.C 3.C 4.C 5.C 6.B 7.C 8.B 9.A 10.A
11.C 12.C 13.C 14.A 15.C 16.B 17.B 18.C 19.C 20.B
21.A 22.C 23.C 24.A 25.A 26. B 27.B 28.B 29.B 30.A
31.C 32.A 33.B 34.C 35.C 36.C        

Đố vui trung thu về những loại quả

1. Quả gì của đấng mày râu
Mà suy mà yếu vợ rầu gấp ba?

2. Quả gì của kẻ dối gian
Bị vợ nhìn thấy hoang tàn bẻ dâu?

3. Quả gì những mợ những bà
Đụng tới nước mắt chan hòa như mưa?

4. Quả gì lắm múi nhiều khe
Anh hùng hào kiệt thoáng nghe chạy dài?

5. Quả gì mát lạnh bàn tay
Cắn vào một miếng bảy ngày ê răng?

Đáp án:

1. Quả thận
2. Quả lừa
3. Quả ớt
4. Quả khế
5. Quả đấm

Đố trung thu về bánh

Câu hỏi:

1. Bánh gì cả ổ to?

2. Bánh gì ưa tắm ướt?

3. Bánh gì ở trong người?

4. Bánh gì phải vô khuôn?

5. Bánh gì chẳng khoái đi?

6. Bánh gì khoe dịp Tết?

7. Bánh gì tuôn ra báo?

8. Bánh gì quá mập?

9. Bánh gì rất rẻ?

Đáp án:

1. Bánh mì

2. Bánh tráng

3. Bánh chè

4. Bánh đúc

5. Bánh chạy

6. Bánh pháo

7. Bánh in

8. Bánh ú

9. Bánh bèo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *